Thứ Tư, 29 tháng 2, 2012

VN Got Talent sẽ kiện Quỳnh Anh tội vu khống?


VN Got Talent 2012 sẽ kiện Quỳnh Anh tội vu khống?

(VnMedia) – Với bức thư dài 1.400 chữ có nhiều lời lẽ nặng nề mà thí sinh Quỳnh Anh chỉ trích ban tổ chức VN’s Got Talent 2012, rất có thể, thí sinh này sẽ bị kiện ngược vì tội vu khống.
Đó là trả lời của bà Ngô Thị Minh - Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội xác nhận với phóng viên sau khi nhận được thư kêu cứu của Quỳnh Anh “tố” cuộc thi Vietnam's Got Talent dựng chuyện làm tổn thương em và gia đình.
Ngày 27/2 vừa qua, sau khi nhận được thư kêu cứu khẩn cấp của Quỳnh Anh, bà Minh cũng đã thảo văn bản gửi các cơ quan chức năng như Bộ lao động Thương binh và Xã hội, Đài truyền hình Việt Nam và cả gia đình cháu Quỳnh Anh.
Ảnh minh họa
 Thí sinh 15 tuổi Quỳnh Anh gây chấn động dư luận

Bà Minh cũng chia sẻ “Tôi thấy bức thư có một vài lời lẽ rất nặng nề. Tôi nghĩ, nếu Quỳnh Anh dùng từ ngữ không cẩn thận, mà nếu cơ quan chức năng vào cuộc, cảm thấy không đúng với bản chất sự việc như Quỳnh Anh viết trong thư, thì rất có thể em sẽ bị kiện ngược trở lại về tội vu khống. Mẹ Quỳnh Anh làm giáo dục, không biết đã lường tới chuyện đó? Biết đâu con cái lại phải tiếp tục đối mặt với dư luận tiếp theo?”.
Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cũng để ngỏ “Đọc lá thư cũng nhiều người đặt dấu hỏi là mẹ viết hay con viết. Thêm nữa, bức thư lại đăng trên website của cơ quan mẹ cháu Quỳnh Anh công tác, kể ra vấn đề giáo dục như vậy là chưa ổn. Người ta sẽ trách mẹ bé Quỳnh Anh nhiều lắm! Thực sự, tôi cũng không nghĩ là Quỳnh Anh viết đâu!”.
Trên góc độ người mẹ, bà Minh cũng có vài lời nhắn nhủ với bà Ngọ - mẹ thí sinh Quỳnh Anh “Trên góc độ người mẹ, tôi phải nói rằng, cách thương con như thế không ổn đâu! Người ta vẫn nói thương cho roi cho vọt đằng này lại tâng con lên tận mây xanh như vậy. Dù con giỏi đến mấy, thì trong giáo dục, người ta thường không xem trọng con theo cách đó. Đối xử với con như thế, dễ dẫn đến con cái ngộ nhận, làm nó không biết đang đứng ở chỗ nào trong xã hội. Bà mẹ phải biết coi đây là bài học rất đắt giá. Cuộc sống không thể mãi bằng phẳng theo ý mình được”.
Bà Minh cũng xác nhận cá nhân mình không có mối quan hệ mật thiết nào với gia đình Quỳnh Anh. Về cách xưng hô “cháu của bác” rất thân thiết như trong thư của Quỳnh Anh, bà Minh chia sẻ “Tôi đọc thư nghe cách xưng hô đó cũng thấy không thoải mái. Đó có thể là một cách tư vấn đằng sau rất khéo của bà mẹ”.
Ảnh minh họa
 Bà Ngô Thị Minh - Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội

Là người đảm trách về vấn đề thanh thiếu niên, nhi đồng, bà Minh tâm sự, ở thời điểm này, mọi người nên giúp đỡ cô bé vượt qua cú sốc dư luận. “Sự việc chỉ là một trong số những chông gai, khó khăn mà cô bé sẽ gặp phải trong cuộc đời. Hy vọng Quỳnh Anh mau chóng khép lại nỗi đau và biết cách vượt lên chính mình… Cháu là người có tài năng thực sự thì con đường vẫn đang rất rộng mở phía trước. Vì vậy, cháu cần có nghị lực và bản lĩnh. Đó là câu trả lời hay nhất trước dư luận mà cháu đang phải gánh chịu như bây giờ. Tôi cũng nghĩ, mẹ Quỳnh Anh nên dừng lại sự việc tại đây” bà Minh khép lại phần trả lời.
Sự kiện: VN Got Talent 2012

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét